Tình hình bất động sản bình dương đang như thế nào

03:33 ngày 07/7/18 trong  BĐS

Bất động sản Bình Dương vẫn còn bị “ngáng chân“

Dù đã bắt đầu trở lại cuộc đua trong năm vừa qua, nhưng thị trường bất động sản Bình Dương được cho là khó có bứt phá trong năm 2018 do vẫn còn nhiều vướng mắc ngáng chân.Khi các dự án dịch vụ tiện ích được triển khai, cảnh hoang vắng tại Thành phố mới Bình Dương sẽ chấm dứt

Khó bứt phá trong năm 2018…

Năm 2017, sau 5 năm “đứng bóng”, thị trường bất động sản Bình Dương đã có những tín hiệu cựa mình thức giấc với nhiều dự án được công bố ra thị trường của Kim Oanh, SamLand, Phú Đông, NHO…

Theo ông Nguyễn Huy Vũ, Tổng giám đốc BV Land, việc thị trường bất động sản Bình Dương chưa thể trở lại như thời kỳ hoàng kim là do nhiều yếu tố. Chẳng hạn, Thành phố mới Bình Dương dù được đầu tư hạ tầng giao thông hiện đại, nhưng lại thiếu các tiện ích để có thể thu hút người dân về sinh sống.

Trong khi đó, giá đất tại quận 9, quận Thủ Đức, TP.HCM chỉ từ 20 - 40 triệu đồng/m2.Giá quá cao, trong khi tiện ích không có gì, nên khó có thể thu hút được người mua.

Ngoài ra, dù hạ tầng giao thông tại trung tâm Thành phố mới tốt, nhưng giao thông kết nối giữa thành phố này với các khu vực lân cận lại không tốt, khiến nhiều người ái ngại khi mua bất động sản , hay chuyển về đây sinh sống.Đơn cử, Quốc lộ 13 nối TP.HCM vào trung tâm tỉnh Bình Dương đã 17 năm qua vẫn không thực hiện được, giao thông luôn trong tình trạng kẹt, mặt đường xuống cấp khiến nhiều người làm việc tại TP.HCM không hào hứng về thị trường bất động sản Bình Dương để an cư.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DỊCH VỤ  XÂY DỰNG VÀ MÔI GIỚI ĐỊA ỐC MINH VIỆT PHÁT

• Tên giao dịch:

• Điện thoại :

0650 3510 103 - 0919 08 6161

• Website:

www.minhvietphatgroup.com

Một điểm hạn chế nữa là hiện Bình Dương ít có dự án bài bản, Các giao dịch bất động sản ở Bình Dương hiện nay trên thị trường chủ yếu là mua bán qua tay giữa người dân với nhau, nên khá rủi ro cho người mua.

Thêm vào đó, việc có nhiều khu công nghiệp, nhà máy tạo nguồn cầu lớn về nhà ở, nhưng với các khách hàng khác, nhất là người dân đang làm việc tại TP.HCM ái ngại định cư tại đây vì sợ ô nhiễm.

Vì vậy, sự sôi động của thị trường bất động sản Bình Dương thời gian qua chủ yếu diễn ra tại huyện Dĩ An, nới giáp ranh với TP.HCM, với đường Phạm Văn Đồng và Quốc lộ 1A, kết nối dễ dàng vào trung tâm TP.HCM và các tiện ích xã hội, khu vui chơi giải trí. ( batdongsangiarebinhduong.com ) . Đặc biệt, khu vực này có giá thấp và không có nhà máy, khu công nghiệp hoạt động.

Tương tự, ông Phan Công Chánh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư Phú Vinh cho rằng, một nguyên nhân quan trọng khiến bất động sản Bình Dương đánh mất niềm tin của giới đầu tư là bài toán đưa dân về ở các khu đô thị.Ngoài ra, hạ tầng xã hội bao gồm trường học, bệnh viện, chợ búa, khu vui chơi giải trí và các phương tiện giao thông công cộng trong toàn khu vực… phải đáp ứng được nhu cầu sinh sống của người dân.Hiện nay, Bình Dương vẫn đang thiếu và yếu những vấn đề trên.Đây là một trong những lý do khiến người dân vẫn chưa chọn mua bất động sản Bình Dương tại những khu đô thị này là nơi an cư.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DỊCH VỤ  XÂY DỰNG VÀ MÔI GIỚI ĐỊA ỐC MINH VIỆT PHÁT

• Tên giao dịch:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC MINH VIỆT PHÁT

• Tên đăng ký:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DỊCH VỤ XÂY DỰNG VÀ MÔI GIỚI ĐỊA ỐC MINH VIỆT PHÁT

2.  Số 56 Nguyễn Văn Lượng, P.17, Quận Gò Vấp, TP.HCM.   

• Điện thoại :

Với Dự án Thành phố mới Bình Dương, Becamex IDC mới đây cho biết, Tổng công ty tính toán, đến năm 2020, để hoàn thành các dự án thành phần theo quy hoạch là hơn 200.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 10 tỷ USD.

Những dự án thành phần chủ yếu là khu vui chơi, giải trí, trường học, trung tâm thương mại…, nếu được hoàn thành vào năm 2020, sẽ là cửa sáng cho thị trường khu trung tâm tỉnh Bình Dương phát triển.

Bên cạnh đó, một điểm tựa nữa để thị trường bất động sản Bình Dương phát triển là quy hoạch vùng TP.HCM.

( batdongsangiarebinhduong.com ) . Bên cạnh đó, tuyến metro cũng giúp đẩy nhanh tiến độ đô thị hóa và gia tăng giá trị bất động sản của Bình Dương.

Chưa hết, mới đây, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đưa ra chương trình chiến lược đột phá kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương đến năm 2021, tầm nhìn 2030.

Bên cạnh đó, trong những năm qua, tỉnh Bình Dương đã tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, ưu tiên phát triển mạng lưới giao thông, tạo kết nối thuận lợi với TP.HCM, Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ và Nam Tây Nguyên.

Nhiều tuyến giao thông quan trọng đã được đầu tư phát huy hiệu quả như Đại lộ Bình Dương, đường Mỹ Phước - Tân Vạn giúp nối liền các khu công nghiệp của tỉnh với các cảng biển, sân bay..., cũng là bàn đạp lớn cho thị trường bất động sản Bình Dương đi lên trong thời gian tới.

MINH VIET PHAT REAL ESTATE

• Địa chỉ :

1.     Lô J55, đường NE8, Mỹ Phước 3, Bến Cát, Bình Dương

2.  Số 56 Nguyễn Văn Lượng, P.17, Quận Gò Vấp, TP.HCM.   

• Điện thoại :

0650 3510 103 - 0919 08 6161

• Website:

www.minhvietphatgroup.com